Vợ đòi ly hôn bắt chồng bồi thường 624 triệu tiền… phục vụ ham muốn

Vợ đòi ly hôn bắt chồng bồi thường 624 triệu tiền… phục vụ ham muốn

InterNet tốc độ cao | Dịch vụ camera An Ninh | Lắp Ngay Trong 24h | Tốc Độ Wifi Cực Mạnh ổn

Trên báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh đã đăng tải bài viết thu hút sự quan tâm của dư luận có tên “Đòi tiền phục vụ… ham muốn của chồng”. Dư luận bị thu hút bởi câu chuyện một người phụ nữ tên H. ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) lần thứ 5 nộp đơn xin ly hôn ra tòa. Trong đơn ly hôn, người vợ yêu cầu chồng phải trả tiền chăm sóc con cái, tiền sửa chữa nhà, tiền công chăm chồng và cả tiền… quan hệ tình dục hơn 26 năm làm vợ với số tiền lên tới 624 triệu đồng mà chồng bà chỉ làm nghề bảo vệ. Trước đó, bà đã bốn lần để đơn ra tòa ly hôn nhưng sau đó lại rút đơn.

Về phía ông chồng làm nghề bảo vệ, thái độ của ông như thế nào trước những lời tố cáo của vợ, trước những đòi hỏi dở khóc dở cười và nguy cơ gia đình tan vỡ?
 

Ngày làm thợ hồ, đêm làm bảo vệ mà không dám về nhà ngủ

Chúng tôi gặp ông Tr., câu đầu tiên ông nói là: “Vợ tôi bị điên mất rồi!”. Nói xong ông cười khà khà như không có chuyện gì xảy ra. “Cô thấy đó, ban ngày tôi đi làm thợ hồ, đêm đến đi làm bảo vệ rồi ngủ lại chứ không dám về nhà vì không chịu được tính khí của bà ấy. Bà ấy nói nhiều lắm, lại hung hăng, hiếu chiến, lúc nào cũng cho là mình đúng. Nhiều khi nhớ con về thăm một lúc là tôi lại đi ngay. Khi ít việc, tôi ở nhà đóng cửa ngồi trong phòng xem tivi nhưng bà ấy đứng ngoài nói vọng vào khiến tôi muốn điên cái đầu, phải lấy xe bỏ đi. Vậy mà bà ấy không hiểu cứ bảo chồng đi ngoại tình…”.

Ông Tr. cho biết đã gần một năm nay ông chỉ ăn, ngủ ngay tại chỗ ông làm bảo vệ. Tuy nhiên, ông nói mình không muốn ly hôn vì tuổi đã cao. “Sống với bà ấy bao nhiêu năm, vì con tôi đã nhịn và cho qua rất nhiều. Giờ tuổi đã cao, các con đã trưởng thành, sống với bà ấy chẳng được mấy năm nữa đâu, cố nhịn cho nó lành. Mấy lần trước, cứ mâu thuẫn là bà ấy viết đơn ra tòa đòi ly hôn rồi rút đơn. Lần này bà ấy làm căng, bắt phải ký đơn, tôi ký nhưng để thử thái độ bà ấy thế nào chứ thật ra tôi chỉ mong gia đình được yên ấm, bà ấy sẽ nghĩ lại. Còn nếu bà ấy cứ cương quyết, tòa có xử thì tôi cũng không có từng đó tiền để trả bà ấy” - ông Tr. nói.

“Tôi mong bà ấy rút đơn”

Ông Tr. kể một tháng ông đi làm thợ hồ được 2-3 triệu đồng, làm bảo vệ ban đêm được 3,5 triệu đồng/tháng. Mỗi tháng ông phải đưa cho vợ một nửa để đi chợ, lo cho con đi học. Số còn lại ông dùng tiêu vặt và tiết kiệm lúc ốm đau hay mất việc. “Bà ấy cứ bảo tôi làm tháng trên 10 triệu đồng rồi bỏ đi đâu hết mà không biết chồng mình kiếm được đồng tiền cực khổ thế nào. 26 năm qua, tôi có nhiệm vụ đi làm kiếm tiền, bà ấy ở nhà chăm sóc con và cơm nước. Nhà có hai căn phòng cho thuê mỗi tháng cũng được gần 4 triệu đồng, bà ấy giữ. Không biết bà ấy đòi mấy cái khoản “phí” kia để làm gì!”.

Ông Tr. kể cha mẹ ông có mấy mảnh đất, chia cho sáu anh em ông cùng ở nhưng chưa làm giấy tờ nhà đất cho ai. Phần đất của ông khi xây nhà còn một khoảnh trống phía sau, bà H. đòi bán để xây nhà lầu, ông không chịu. Bởi đó là mảnh đất của cha mẹ cho ở nhờ nên ông không có quyền bán. Hơn nữa, ông nghĩ giờ kinh tế đang khó khăn, tạm thời cứ ở căn nhà hiện tại, sau này có tiền sẽ xây sau. “Tôi giữ cũng là cho bà ấy và cho hai đứa con. Bà ấy có ly hôn cũng ở trong nhà đó chứ ở đâu. Giờ mà bán đi thì sao ăn nói với cha mẹ và các anh em. Với lại giao tiền cho bà ấy, tôi không yên tâm. Trước đây, tôi đi làm tiết kiệm từng đồng, đưa cho bà ấy giữ nhưng khi hỏi thì… không còn. Vậy mà bà ấy không hiểu, lúc nào cũng làm ầm lên, đòi đưa tiền, bán đất xây nhà lầu, không được thì lại đòi ly hôn” - ông Tr. tâm sự.

Ông Tr. nói ông chỉ mong bà H. sẽ hiểu chồng, ít nóng giận và rút đơn ly hôn để gia đình được yên ấm. “Ước nguyện xây nhà lầu của bà, tôi sẽ thực hiện nhưng không phải vào lúc này”.