Thủ tục đăng ký kinh doanh công ty TNHH

Thủ tục đăng ký kinh doanh công ty TNHH

InterNet tốc độ cao | Dịch vụ camera An Ninh | Lắp Ngay Trong 24h | Tốc Độ Wifi Cực Mạnh ổn

 [Thành lập công ty]Công ty TNHH gồm 2 hình thức: Công ty TNHH 1 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Tùy thuộc vào mỗi dạng  thức khác nhau sẽ yêu cầu những thủ tục khác nhau, do vậy khách hàng cần tìm hiểu trước khi tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh công ty TNHH.

thu-tuc-dang-ky-kinh-doanh-cong-ty-TNHH

Hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Đây là một trong những thủ tục bắt buộc đối với các doanh nghiệp, chính vì vậy để được hợp thức hóa  giấy tờ về mặt pháp luật, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ Đăng ký kinh doanh Công ty TNHH hai thành viên trở lên bao gồm:

1.1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh – theo mẫu
1.2. Dự thảo Điều lệ Công ty (được người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo uỷ quyền ký từng trang) – tham khảo mẫu
1.3. Danh sách thành viên Công ty TNHH hai thành viên trở lên – theo mẫu
1.4. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước) đối với thành viên sáng lập là cá nhân.
1.5. Bản sao: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước) của người đại diện theo uỷ quyền và quyết định uỷ quyền tương ứng đối với thành viên sáng lập là pháp nhân.
Xem thêm tại đây
1.6. Các loại giấy tờ khác:
– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).
– Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan cấp) chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và các cá nhân khác quy định tại Khoản 13 Điều 4 Luật Doanh nghiệp (đối với Công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề mà theo quy định của pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề)
Số lượng hồ sơ nộp: 01 bộ hồ sơ
Đề nghị khi đến làm thủ tục hành chính tại Sở, công dân, doanh nghiệp thực hiện Quyền và Nghĩa vụ của mình theo quy định.
Trên đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong quá trình xin giấy phép đăng ký kinh doanh công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về thủ tục trên, hãy đến Hoàng Tân Minh để tìm câu trả lời chính xác nhất, nhanh nhất. Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Chi tiết hơn:https://www.thanhlapdoanhnghiep-hcm.com/