Thủ tục quảng cáo trên biển quảng cáo, băng rôn

Thủ tục quảng cáo trên biển quảng cáo, băng rôn

InterNet tốc độ cao | Dịch vụ camera An Ninh | Lắp Ngay Trong 24h | Tốc Độ Wifi Cực Mạnh ổn

Thủ tục quảng cáo trên biển quảng cáo, băng rôn
Muốn thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn thì người thực hiện quảng cáo  phải đảm bảo đầy đủ về hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên băng-rôn, bảng quảng cáo tại quy định luật quảng cáo 2012.
Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi có một vấn đề muốn nhờ luật sư tư vấn giúp tôi như sau: công ty tôi có chuẩn bị tiến hành quảng cáo trên băng – rôn và bảng quảng cáo. Vậy cho tôi hỏi công ty tôi phải tiến hành những thủ tục gì?

Luật sư tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới bộ phận tư vấn luật của công ty Luật TNHH Vinabiz! Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Để có thể tiến hành quảng cáo trên băng-rôn hay bảng quảng cáo thì bạn sẽ chuẩn bị theo hồ sơ dưới đây ( theo Điều 29 Luật Quảng Cáo 2012):

Điều 29. Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên băng-rôn, bảng quảng cáo.

1. Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo

2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

3. Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.

4. Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

5. Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

6. Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

>>>> Chia sẻ với bạn : Thắc mắc thường gặp khi đăng ký nhãn hiệu

Thủ tục quảng cáo trên biển quảng cáo, băng rôn

7. Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

8. Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật này.

Về thời gian thực hiện quảng cáo sẽ tuân theo quy định tại Điều 30 Luật Quảng Cáo 2012:

1. Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ.

Về địa điểm nộp hồ sơ quảng cáo quy định tại Điều 9 Thông tư 10/2013/ TT-BVHTTDL “Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp nhận và xử lý hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn theo quy trình sau đây”:

 - Trực tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo và băng-rôn;

-  Sau khi nhận đủ hồ sơ quy định tại Điều 29 của Luật quảng cáo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có giấy tiếp nhận hồ sơ gửi tổ chức, cá nhân (Mẫu số 3) và vào sổ tiếp nhận hồ sơ (Mẫu số 4).

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6210 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Căn cứ pháp luật:

Điều 29 và Điều 30 Luật Quảng Cáo 2012